Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Thanh toán online có an toàn không

Khi internet ngày càng trở nên phổ biến là lúc thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ thì việc thanh toán online không còn quá xa lạ đối với quý khách.

Lợi ích khi thanh toán oline:

Tiết kiệm thời gian cho người dùng trong từng giao dịch.

Tối đa hóa lợi ích cho người tiêu dùng với tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn nhất.

Đảm bảo an toàn trong thanh toán trực tuyến: đề phòng và hỗ trợ xử lý các rủi ro trong giao dịch.

thanh toán online

Tuy vậy, việc thực hiện mua bán trên các trang thương mại điện tử hiện nay chứa đựng không ít rủi ro vì thị trường còn mang tính tự phát và chưa được kiểm soát chặt chẽ. Chủ yếu do các cá nhân riêng lẻ mua bán trực tiếp với nhau, không có bảo chứng về sản phẩm, xuất xứ hàng hoá rõ ràng, không có qui định rõ ràng về chế tài, đồng thời không có gì đảm bảo an toàn khi người mua cung cấp thông tin liên quan đến thanh toán cho người bán (ví dụ như thông tin về thẻ tín dụng).
Chúng ta có thể thấy rằng đối với các công ty lớn, kinh doanh có uy tín trên thị trường (như Thế giới di động, Viễn thông A, Zalora…) thì khách hàng hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi mua sắm trực tuyến vì được đảm bảo về xuất xứ hàng hóa, bảo hành theo đúng quy định cũng như bảo mật về thông tin thanh toán và nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ đơn vị cung cấp hàng hóa khi cần thiết. Nói một cách đơn giản, thương mại điện tử thực chất là một chợ ảo, trong đó người bán và người mua tương tác với nhau.
Để khách hàng tin tưởng và sử dụng thì chúng ta phải đảm bảo sự minh bạch đối với sản phẩm và xuất xứ, đảm bảo việc thanh toán và giao hàng đơn giản dễ dàng, cũng như có đầy đủ biện pháp kiểm soát và chế tài để đảm bảo quyền lợi của người mua.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những người quan tâm

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *