Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

Cách phân biệt thẻ điện thoại giả

Cảnh giác khi mua thẻ điện thoại

Thời gian gần đây trên thị trường viễn thông đã xuất hiện kiểu lừa đảo thẻ nạp tiền điện thoại giả gây bức xúc và thiệt hại cho khách hàng. Vì vậy, vban sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt đâu là thẻ cào giả mạo để phòng ngừa khi gặp phải.

Mua thẻ điện thoại

Mua thẻ điện thoại giả

Theo phản ánh của một số khách hàng, sau khi nạp các loại thẻ cào mang mệnh giá 100.000, 200.000 đồng…được thông báo giá trị thẻ nạp vào tài khoản chỉ là 20.000, 10.000 đồng, thấp hơn nhiều so với mệnh giá thực ghi trên thẻ.
Chiêu thức lừa đảo cũng rất tinh vi. Chúng mua thẻ điện thoại mệnh giá thấp (10.000, 20.000 đồng…), lấy mã số kích hoạt trênlớp tráng bạc của chiếc thẻ đó rồi in đè lên thẻ có mệnh giá cao đã từng được kích hoạt và đã qua sử dụng (100.000, 200.000 đồng …), sau đó dùng công nghệ để phủ lớp nhũ lên những chiếc thẻ cào đã qua sử dụng, lợi dụng sự bất cẩn của đại lí bán thẻ để đánh tráo lấy thẻ thật.
Với những thẻ cào bị làm giả, sau khi cào lớp tráng bạc, người dùng sẽ có mã số kích hoạt (giá trị 20.000 đồng), còn dãy số phía dưới là dãy số đã được kích hoạt, không có giá trị nạp tiền. Chúng cũng bóc tách lớp mặt giấy ghi mệnh giá của thẻ có mệnh giá cao ra rồi dán lên thẻ có mệnh giá thấp hơn nhằm hưởng phần chênh lệch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những người quan tâm

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *